Tổng hợp các loại quả vải ngon, dễ tìm nhất hiện nay

Thông tin về các loại quả vải ngon hiện nay đang được tìm kiếm rất nhiều. Bởi vải đang là 1 loại quả xuất khẩu có tiềm lực lớn tại Việt Nam hiện nay. Nếu các bạn muốn hiểu rõ về chủ đề này hơn thì mọi người hãy tham khảo những bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết!

Tổng hợp các loại quả vải ngon, bổ dưỡng nhất hiện nay

Vải đang là 1 loại quả được xuất khẩu mạnh ở thị trường Việt Nam với mức giá rất cao trong những năm gần đây. Chính vì vậy mà có nhiều người muốn tận dụng cơ hội này để kinh doanh và làm giàu. Hiểu được điều đó cho nên bài viết đã tổng hợp lại các loại quả vải ngon, bổ dưỡng và dễ tìm nhất hiện nay. Mục đích chính là để các bạn đọc nắm được những loại vải nào thích hợp để mình kinh doanh. Cụ thể: 

Giống vải thiều Thanh Hà

Hiện nay vải thiều Thanh Hà được nhân giống từ cây vải tổ ở thôn Thúy Lâm, xã Thanh Sơn, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương. Đặc điểm về giống : cây sinh trưởng tốt, tán hình bán cầu cân đối. Quả hình cầu, khi chín có màu đỏ tươi, gai thưa, ngắn. Trọng lượng quả trung bình từ 20,7g (45-55 quả/kg). Tỷ lệ phần ăn được trung bình 75%, độ Brix 18 – 21%, thịt quả chắc, vị ngọt đậm, thơm. 

Giống vải thiều Thanh Hà là loại vải có vị ngọt thanh và nhiều chất dinh dưỡng
Giống vải thiều Thanh Hà là loại vải có vị ngọt thanh và nhiều chất dinh dưỡng

Có thể nói đây là 1 trong các loại quả vải đạt năng suất trung bình tốt. Cây từ 8 đến 10 năm tuổi đạt 55kg/cây (8 đến 10 tấn/ha). Đây là loại vải giống chính vụ có thời gian thu hoạch từ 5/6 đến 25/6. Đây là 1 loại vải thiều chất lượng cực tốt rất thích hợp để kinh doanh sấy khô hay xuất khẩu. 

Giống vải Hùng Long

Có thể nói vải Hùng Long là một giống vải đột biến tự nhiên. Loại vải này được các nhà khoa học của viện nghiên cứu rau quả phát hiện và chọn lọc thành công tại xã Hùng Long, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ. Đặc điểm chính của giống cây này chính là sinh trưởng tốt, tán cây hình bán cầu. Chùm hoa to theo kiểu hình tháp và cuống hoa có màu đen nâu. Quả hình tròn hơi dài khi chín có màu đỏ sẫm, gai thưa, nổi. 

Giống vải Hùng Long là 1 trong các loại quả vải nổi tiếng tại Việt Nam
Giống vải Hùng Long là 1 trong các loại quả vải nổi tiếng tại Việt Nam

Đây là 1 trong các loại quả vải tại Việt Nam được nhiều người tiêu thụ và sản xuất. Trọng lượng trung bình mỗi quả là 23,5g (40 – 45 quả/kg). Tỷ lệ phần ăn được trung bình là 72% cùng độ Brix 17 – 20% có vị ngọt và hơi chua nhẹ. Năng suất trung bình cây từ 8 đến 10 năm tuổi đạt 80kg/cây (10 – 15 tấn/ha). Đây là 1 giống vải chín sớm có thời gian thu hoạch từ 10/5 đến 20/5. 

Giống vải lai Yên Hưng

Vải lai Yên Hưng là một giống vải lai tự nhiên có nguồn gốc tại xã Đông Mai – huyện Yên Hưng – tỉnh Quảng Ninh. Đặc điểm của giống vải này là cây sinh trưởng cực kỳ khỏe và tán cây có hình bán cầu, lá màu xanh hơi vàng. Chùm hoa của loại vải này rất to, phân nhánh dài và cuống hoa có màu nâu đen. Quả hình tim khi chín có màu đỏ vàng rất đẹp. Trọng lượng quả trung bình đạt 30,1g/quả. 

Giống vải lai Yên Hưng có thời gian thu hoạch rất nhanh
Giống vải lai Yên Hưng có thời gian thu hoạch rất nhanh

Loại quả vải Yên Hưng này có hình tim khi chín có màu đỏ vàng trông rất đẹp mắt. Trọng lượng quả trung bình đạt 30,1g/quả (30 – 35 quả/kg). Tỷ lệ phần ăn được của vải Yên Hưng là 73,2%, độ Brix 18 – 20% có vị ngọt thanh và hơi chua nhẹ. Năng suất trung bình của 1 cây 20 năm tuổi đạt từ 89,9kg/cây tương đương 12 – 16 tấn/ha. Đây là một giống vải chín sớm, thời gian cho thu hoạch từ 10/5 đến 20/5. 

Giống vải lai Bình Khê

Hiện nay vải lai Bình Khê là 1 trong các loại vải rất nổi tiếng tại Việt Nam. Đây là giống vải lai tự nhiên có nguồn gốc từ Bình Khê – huyện Đông Triều – tỉnh Quảng Ninh. Đặc điểm của giống vải này chính là cây sinh trưởng tốt, tán cây có hình bán dẹt cùng lá màu xanh tối. Chùm hoa của vải Bình Khê rất to và phân nhánh thưa, dài cùng cuống hoa có màu nâu đen. 

Quả vải Bình Khê rất to hình trứng, khi chín có màu đỏ thẫm, vỏ mỏng và gai thưa, ngắn. Trọng lượng quả trung bình đạt 33,5g (28 – 35 quả/kg). Tỷ lệ phần ăn được của vải Bình Khê khoảng 71,5%, độ Brix 17 – 20% có vị ngọt thanh mát. Năng suất trung bình 1 cây 30 năm tuổi đạt 94,2 kg/cây tương đương 12 đến 15 tấn/ha. 

Giống vải lai Bình Khê là 1 loại vải được nhiều người tiêu dùng đánh giá cao
Giống vải lai Bình Khê là 1 loại vải được nhiều người tiêu dùng đánh giá cao

Mọi người có thể thấy đây là 1 giống vải có năng suất cực tốt. Không những thế đây còn là giống vải chín sớm. Cùng thời gian cho thu hoạch từ 5/5 đến 15/5. Đây là loại vải rất ngon và được nhiều người đánh giá cao. Nếu như mọi người có ý định kinh doanh hay sấy khô thì đây quả là sự lựa chọn hoàn hảo. 

Tác dụng của quả vải sấy khô đối với sức khỏe

Kết luận

Trên đây là những thông tin tổng hợp chi tiết về các loại quả vải ngon, dễ tìm nhất hiện nay. Hy vọng bài viết trên sẽ đem lại nhiều điều hữu ích tới các bạn. Mọi người hãy nhớ thường xuyên truy cập vào website vaisaylangthuong.com của chúng tôi mỗi ngày để đọc những bài viết bổ ích nhất. 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt trên Shopee