Những cách bảo quản vải sấy khô tốt nhất hiện nay

Những cách bảo quản vải sấy khô tốt nhất hiện đang được nhiều người nghiên cứu và tìm hiểu. Mục đích là để sử dụng vải sấy được lâu dài và tốt nhất có thể. Nếu như các bạn muốn hiểu rõ về chủ đề này hơn thì mọi người hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết!

Hướng dẫn cách bảo quản vải sấy khô tốt nhất hiện nay

Hướng dẫn bảo quản vải sấy khô tốt nhất hiện nay
Hướng dẫn bảo quản vải sấy khô tốt nhất hiện nay

Có thể nói vải thiều là một loại quả rất ngon và nhiều chất dinh dưỡng. Bên cạnh đó loại quả này còn có tác dụng chữa bệnh và bổ sung chất rất tốt. Nhưng vải không có quanh năm mà chỉ tập trung thu hoạch vào 1 – 2 tháng. Do đó để bảo quản vải lâu chúng ta có thể sấy khô và sử dụng dần. Nếu như mua vải sấy bán sẵn ngoài thị trường thì bạn nên cân nhắc. Vì vải sấy khô ngoài thị trường có thể sấy trực tiếp bằng lò than, lò củi nên không đảm bảo vệ sinh.

Xem thêm: cách làm vải sấy khô

Yêu cầu của vải sau khi sấy

Các bước làm vải sấy khô như thế nào?
Các bước làm vải sấy khô như thế nào?

Với cách bảo quản vải thiều sấy khô này. Chúng ra sẽ có quả vải khô cùng hương vị đặc trưng, thơm ngon, đậm đà, ăn dẻo, nhiều vitamin, khoáng chất, dưỡng chất. Đảm rằng nếu như các bạn thực hiện theo đúng quy trình thì sẽ có được những quả vải sấy thơm ngon bổ dưỡng. 

Bảo quản

Sau khi sấy vải xong bạn cần để cho vải sấy nguội hẳn say đó mới cho vào túi nilon hoặc hút chân không rồi đậy kín lại. Độ ẩm bảo quản từ 32 đến 25%. Nếu như bạn đang có hướng sản xuất vải khô để kinh doanh thì đó là 1 hướng hay. Bởi theo thống kê lượng vải tiêu thụ khoảng 50 – 55%, chế biến đồ hộp từ 3 đến 5%. Còn lại số vải thiều tồn đọng cực kỳ lớn. Do đó nếu bạn muốn chế biến vải sấy khô thì nguồn nguyên liệu rất rồi rào, sản phẩm sau sấy cũng dễ tiêu thụ. Nếu bạn đang cần mấy sấy có thể tham khảo thêm một số loại máy sấy đa năng hiện đại nhất. 

Bảo quản vải sấy khô như thế nào là tốt nhất
Bảo quản vải sấy khô như thế nào là tốt nhất

Các yếu tố ảnh hưởng đến cách bảo quản vải sấy khô

Để bảo quản vải sấy khô được lâu thì bạn cần biết được các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình bảo quản. Để phòng tránh và bảo quản vải theo đúng quy trình hơn. Cụ thể: 

Độ ẩm trong quả vải 

Sau khi sấy khô, cùi vải thường có vị ngọt sắc, dẻo quạnh nhờ quá trình làm mất nước. Độ ẩm trong vải sấy tuy không còn nhiều nhưng khi tiếp xúc với không khí ở nhiệt độ thường. Phần vỏ và cùi vải sẽ rất dễ bị nhiễm ẩm và sinh ra nấm mốc, hư hỏng. 

Các yếu tố ảnh hưởng đến cách bảo quản vải sấy khô
Các yếu tố ảnh hưởng đến cách bảo quản vải sấy khô

Chất lượng quả vải khô dùng để bảo quản

Thời gian bảo quản vải sấy khô được bao lâu phụ thuộc vào chất lượng quả vải sấy ban đầu. Vải sấy khô loại ngon, quả tròn đều, thịt quả dẻo thơm có thể bảo quản từ 6 tháng đến 1 năm. Những quả vải khô loại 2 loại 3, chất lượng quá kém chỉ có thể bảo quản trong thời gian ngắn, trung bình từ 2 đến 3 tháng. 

Kết luận

Trên đây là những thông tin tổng hợp chi tiết về những cách bảo quản vải sấy khô hiệu quả nhất cho anh em tham khảo. Hy vọng bài viết trên sẽ đem lại nhiều điều hữu ích tới các bạn. Mọi người hãy thường xuyên truy cập vào website vaisaylangthuong.com của chúng tôi mỗi ngày để đọc những bài viết bổ ích nhất về vải thiều sấy khô. 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt trên Shopee